(HQ Online) - Ngày 8/11, Tổng cục Thống kê phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển Italia, Cơ quan Thống kê Italia (ISTAT) tổ chức hội nghị đánh giá kết quả giữa kỳ Dự án “Cải thiện Hệ thống Thống kê quốc gia Việt Nam”.

cai thien he thong thong ke quoc gia viet nam
Hội nghị đánh giá kết quả giữa kỳ Dự án “Cải thiện Hệ thống Thống kê quốc gia Việt Nam”. Ảnh: H.Dịu

Tại Hội nghị, bà Roberta Fontana, Giám đốc Dự án cho biết, Dự án “Cải thiện Hệ thống Thống kê quốc gia Việt Nam” được tài trợ bởi Cơ quan Hợp tác phát triển Italia, với tổng số tiền tài trợ là 648.714 Euro. Dự án được thực hiện trong 3 năm, bắt đầu từ tháng 4/2018.

Dự án nhằm mục tiêu góp phần nâng cao năng lực của hệ thống thống kê Việt Nam, nhằm cải thiện cơ sở thông tin thống kê phục vụ quá trình phát triển của quốc gia. Cụ thể, dự án sẽ giúp hỗ trợ kỹ thuật cho Tổng cục Thống kê để tăng cường năng lực thống kê trong biên soạn, sản xuất và phổ biến thông tin cập nhật và đáng tin cậy, thuộc các lĩnh vực thống kê quan trọng ở cấp quốc gia cũng như cộng đồng quốc tế, gồm năng lượng, môi trường và biến đổi khí hậu.

Bà Roberta Fontana cũng cho hay, dự án gồm 5 hợp phần là xây dựng năng lực thể chế, thống kê năng lượng, thống kê môi trường và biến đổi khí hậu, phổ biến thông tin thống kê, công nghệ thông tin và truyền thông.

Hiện tại, tính đến tháng 10/2019, sau 18 tháng thực hiện, tiến độ thực hiện dự án đã đạt được 51%, được đánh giá đảm bảo tiến độ đã đề ra và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, Thống kê Italia là một trong những cơ quan thống kê phát triển hàng đầu cả trong khu vực châu Âu và trên thế giới với những đóng góp có gia trị cho cộng đồng thống kê toàn cầu. Vì thế, những kết quả tích cực đã đạt được trong 18 tháng của Dự án thể hiện sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan liên quan cũng như sự cố gắng của Tổng cục Thống kê, hướng tới mục tiêu nâng cao tính hiệu quả hoạt động. Từ đó, đưa ra những số liệu thống kê tốt nhất, đầy đủ, kịp thời, minh bạch phục vụ chính sách, phục vụ công dân, nâng cao vị thế của ngành thống kê Việt Nam trong cộng đồng thống kê quốc tế.

Cũng tại Hội nghị, Tổng cục Thống kê đã giới thiệu trang thông tin điện tử mới. Trang thông tin được thiết kế với giao diện đẹp mắt, hiện đại, tương thích với mọi thiết bị nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng thông tin thống kê, trở thành nguồn thông tin thống kê chính cho quốc gia, là đầu mối phổ biến thống cho tất cả các đơn vị sản xuất số liệu thống kê.

Hương Dịu

Tin tức liên quan

Số liệu xuất khẩu tiêu xay 4 tháng đầu năm 2020

Số liệu xuất khẩu tiêu xay 4 tháng đầu năm 2020

Cập nhật giá tiêu hôm nay 2/6, sau khi tăng giảm đan xen một số nơi giá tiêu ghi nhận tại Tây Nguyên, miền Nam hôm nay có biến động so với cuối tuần trước. Lục này người trồng hồ tiêu kỳ vọng tháng 6 giá tiêu tăng. Đầu giờ sáng nay (2/6), ghi nhận giá tiêu cao nhất ở ngưỡng 55.500 đồng/kg được ghi nhận ở Bà Rịa – Vũng Tàu, thấp nhất 53.000 đồng tại Gia Lai. Cụ thể, giá tiêu tại Đắk Nông (Gia Nghĩa) và Đắk Lắk (Ea H’leo) ở mức 54.000đồng/kg. Giá tiêu tại các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có giá bán ở ngưỡng 55.500 đồng/kg. Riêng giá tiêu tại Bình Phước đi ngang ở mức 55.000 đồng/kg. Giá tiêu tại Đồng Nai cũng ổn định ở ngưỡng 54.000đồng/kg. Trong khi đó giá tiêu tại Gia La lên mức 53.000 đồng/kg. Đây vẫn là mức giá thấp nhất tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam

Quí II, xuất khẩu ‘ngấm đòn’ COVID-19

Quí II, xuất khẩu ‘ngấm đòn’ COVID-19

Chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, bị nhiều đối tác cắt đơn hàng, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam ngày càng gặp nhiều khó khăn trong quí II/2020.

Việt Nam – EU ký EVFTA vào 30/6 tới, gần 100% thuế về 0  June 26, 2019

Việt Nam – EU ký EVFTA vào 30/6 tới, gần 100% thuế về 0 June 26, 2019

Hiệp định EVFTA và IPA được khởi động và kết thúc đàm phán trong bối cảnh quan hệ song phương Việt Nam-EU ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế-thương mại. EU hiện đang là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch hai chiều năm 2019 đạt 56,45 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 41,5 tỷ USD, nhập khẩu từ EU đạt 14,9 tỷ USD. EVFTA là một Hiệp định toàn diện, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả Việt Nam và EU, trong đó cũng đã lưu ý đến chênh lệch về trình độ phát triển giữa hai bên. Nếu được đưa vào thực thi, EVFTA sẽ là cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông, thủy sản cũng như những mặt hàng Việt Nam vốn có nhiều lợi thế cạnh tranh. Những cam kết dành đối xử công bằng, bình đẳng, bảo hộ an toàn và đầy đủ cho các khoản đầu tư và nhà đầu tư của nhau trong Hiệp định IPA cũng sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng môi trường pháp lý và đầu tư minh bạch, từ đó Việt Nam sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn đến từ EU và các nước khác. Về mặt chiến lược, việc đàm phán và thực thi các Hiệp định này cũng gửi đi một thông điệp tích cực về quyết tâm của Việt Nam trong việc thúc đẩy sự hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới trong bối cảnh tình hình kinh tế địa chính trị đang có nhiều diễn biến phức tạp và khó đoán định.

Dịch vụ hải quan trọn gói - gồm những gì, giá bao nhiêu?

Dịch vụ hải quan trọn gói - gồm những gì, giá bao nhiêu?

Dịch vụ hải quan có 2 lựa chọn: Khai thuê hải quan: đơn vị hoặc cá nhân làm dịch vụ dùng giấy giới thiệu thay mặt chủ hàng để làm thủ tục thông quan.

Vận chuyển đường biển tại TPHCM

Vận chuyển đường biển tại TPHCM

Ngành công nghiệp đóng tàu thế giới đã có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian qua, với những ưu điểm nổi bật như: tải trọng hàng hóa khổng lồ, thời gian vận chuyển được cải thiện đáng kể, giá cước rẻ…Vì vậy, vận chuyển đường biển đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước và quốc tế

Vận chuyển container tại TP Ho Chi Minh

Vận chuyển container tại TP Ho Chi Minh

Vận tải đường bộ là một trong những phần không thể tách rời khỏi dây chuyền chuỗi cung ứng dịch vụ Logistics. Do vậy nhu cầu về vận tải đường bộ ngày càng tăng cao và đòi hỏi sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp vận tải. Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giao nhận vận tải bằng đường bộ, cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, làm việc tận tình, đội xe hùng hậu gồm: 15 xe đầu kéo và 7 xe tải,Vinamexco Logistics sẵn sàng cung cấp các dịch vụ vận tải đường bộ chất lượng cao trên mọi miền đất nước

Tổng cục Quản lý thị trường có thêm Phó Tổng cục trưởng

Tổng cục Quản lý thị trường có thêm Phó Tổng cục trưởng

Sáng ngày 8/11, tại trụ sở Tổng cục Quản lý thị trường, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã trao Quyết định bổ nhiệm bà Chu Thị Thu Hương, nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường giữ chức danh Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường.

Quảng Cáo

Hỗ trợ trực tuyến

85/19-21 Nguyễn Thế Truyện, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp. HCM

0916 348 046 - 0917 454 046(Zalo) 

 Giám Đốc Logistics Mr. Sinh

tansinhvinamexco@gmail.com

 

Hotline tư vấn miễn phí: 0916 348 046 - 0917 454 046
icon zalo